Sử dụng túi ni lông đúng cách có thể bảo vệ môi trường

Welcome you go to Our website
Đ/c: Số 9, Đường Số 7, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Email: info@nhuanhatphuong.com
Công ty TNHH Nhựa Nhật Phương
" Chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý "
0938.011.757
 • slide túi nilon
 • Slide túi nilon pe
 • Slide màng pe
 • Slide túi đựng rác
 • Slide màng co nhiệt
 • Dây Đai Nhựa

Sử dụng túi ni lông đúng cách có thể bảo vệ môi trường

 • 23/12/2021
 • 266

Tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải tại nước ta hiện đã lên mức báo động. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hậu quả nghiệm trọng này chính là ý thức của con người trong việc sử dụng túi nilon.

Chúng ta nhận thấy rằng, việc sử dụng túi nilon thực sự có gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận rằng, nếu biết cách sử dụng túi nilon thì hiệu quả mang lại cũng rất lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hiệu quả trong cách sử dụng túi nilon hiệu quả, hợp lý nhé! 

Nhiều người cho rằng việc sử dụng túi ni lông gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đây là một quan niệm không hoàn toàn chính xác. Có thể thấy rằng túi nilon đang là vận dụng mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho cuộc sống sinh hoạt của mọi người. Nhưng mỗi khi nhắc đến ô nhiễm môi trường thì chúng ta đổ lỗi cho loại túi nhựa này. Vậy thực chất ô nhiễm môi trường có phải do túi nilon hay không, các bạn hãy cùng Nhựa Nhật Phương tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng túi nilon có làm ô nhiễm môi trường hay không?


Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ô nhiễm môi trường sống chính là do lượng rác thải quá nhiều và tràn lan trong cuộc sống. Việc vứt rác thải bừa bãi, không biết phân loại đã dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí…Tuy nhiên, một trong những lý do nguy hiểm nhất chính là ý thức của người dân trong việc sử dụng túi nilon. Mỗi con người chúng ta cần ý thức sâu sắc trong quá trình sử dụng túi nilon và biết cách sử dụng, phân loại hợp lý để đảm bảo môi trường xanh.

Có thể nhận thấy, chính vì không biết có ý thức trong việc sử dụng túi ni lông đúng cách mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ra những dự luật nghiệm ngặt trong sử dụng dòng sản phẩm này như:

 • Năm 2018, tại Hàn Quốc ngoài hệ thống siêu thị, các cửa hàng bánh kẹo nằm trong danh mục cấm cung cấp túi nilon miễn phí cho khách hàng.
 • Tại Chile, cấm các doanh nghiệp sử dụng túi nilon
 • Tại Mỹ, hai bang Califonia và Newyork là 2 bang cấm sử dụng túi nilon.

Còn tại Việt Nam, túi nilon hiện vẫn được sử dụng rất phổ biến, người người, nhà nhà vẫn đang sử dụng túi nilon. Có thể nói, túi nilon trở thành vật dụng không thể thiếu trên thị trường nước ta. Chính điều này mỗi chúng ta cần chú trọng trong việc sử dụng túi nilon đúng cách hoặc cần đưa ra những giải pháp phù hợp để hạn chế lượng rác thải nilon ra môi trường sống.

tui-nilon

Sử dụng túi nilon đúng cách hoàn toàn có thể bảo vệ được môi trường cuộc sống


Theo số liệu thống kê hiện nay thì mỗi hộ gia đình tại nước ta trung bình sử dụng từ 5-7 túi nilon trên ngày. Nếu tính chung số lượng trên toàn quốc thì lượng rác thải ra môi trường phải tính đến hàng triệu túi nilon mỗi ngày. Theo đó, túi nilon phải mất từ 200-500 năm mới phân hủy được hoàn toàn, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến đất đai, không khí, chưa kể là ảnh hưởng những chất hóa học gây ra bệnh tật cho con người.

Điều này có thể nói là cực kỳ đáng báo động. Nếu không có cách sử dụng, phân loại hợp lý thì đây thực sự là hiểm họa lớn nhất cho nhân loại. Với những hiểm họa trên thì cần đưa ra những giải pháp cụ thể để hạn chế tốt nhất nguồn rác thải nhựa ra môi trường cuộc sống.

Chính quyền cần có chính sách tuyên truyền đến từng hộ dân, gia đình và xây dựng tinh thần hợp tác bảo vệ môi trường từ xã đi lên.

Trong giáo dục, cần chú trọng lồng ghép các nôi dung dạy học đến từng học sinh gắn liền với hành động bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất.

Về phía cơ quan nhà nước thì cần đưa ra những chiến lược cụ thể, lâu bền trong việc hạt chế sử dụng túi ni lông của người dân hoặc có các giải pháp thu gom rác nơi công cộng, bỏ rác đúng quy định và xử lý rác thải theo quy trình công nghệ.

Ý thức người dân là vô cùng quan trọng bởi, bỏ đúng nơi quy đinh tất cả các loại rác thải sẽ góp phần trực tiếp tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường, sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Nhìn lại thực tế tại nước ta, việc xây dựng thói quen, tạo ý thức sử dụng túi nilon, rác thải nhựa đúng quy định sẽ là chiến lược không nhỏ mang lại giá trị nhân sinh trong cuộc sống.

Công ty TNHH Nhựa Nhật Phương

Văn phòng: Số 9, Đường Số 7, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

Nhà máy: Thôn 4, Ấp Tân Bình, Xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai

Hotline: 0938.011.757 (Mr. Khánh)

Email: info@nhuanhatphuong.com

Website: www.nhuanhatphuong.com

Đăng ký nhận tin
Hãy đăng ký để nhận thông tin mới nhất
 • Facebook
 • Google Plus
 • Twitter
 • Youtube
Facebook
 • Online: 1
 • Tuần: 1256
 • Tháng: 5078
 • Tổng: 261438
Hỗ trợ

Mrs. Nhật Thư

Phone: 076.9406.064

Email: kinhdoanh@nhuanhatphuong.com

Mr. Nam

Phone: 0902.44.0903

Email: info@nhuanhatphuong.com

Báo giá
zalo