Túi nilon hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường khi sử dụng đúng cách

Welcome you go to Our website
Đ/c: Số 9, Đường Số 7, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Email: info@nhuanhatphuong.com
Công ty TNHH Nhựa Nhật Phương
" Chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý "
0938.011.757
 • slide túi nilon
 • Slide túi nilon pe
 • Slide màng pe
 • Slide túi đựng rác
 • Slide màng co nhiệt
 • Dây Đai Nhựa

Túi nilon hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường khi sử dụng đúng cách

 • 05/10/2021
 • 341

Tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay là do việc rác thải quá nhiều, không được phân loại nên dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí… Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra sự ô nhiễm môi trường là do ý thức của người dân trong việc sử dụng túi nilon.

Nhiều người cho rằng việc sử dụng túi ni lông gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đây là một quan niệm không hoàn toàn chính xác. Có thể thấy rằng túi nilon đang là vận dụng mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho cuộc sống sinh hoạt của mọi người. Nhưng mỗi khi nhắc đến ô nhiễm môi trường thì chúng ta đổ lỗi cho loại túi nhựa này. Vậy thực chất ô nhiễm môi trường có phải do túi nilon hay không, các bạn hãy cùng Nhựa Nhật Phương tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng túi nilon có làm ô nhiễm môi trường hay không?


Tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay là do việc rác thải quá nhiều, không được phân loại nên dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí… Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra sự ô nhiễm môi trường là do ý thức của người dân trong việc sử dụng túi nilon.

Nếu mọi người biết cách sử dụng hợp lý và tái sử dụng túi nilon PE cũng như rác thải nhựa thì việc ô nhiễm môi trường sẽ giảm xuống đáng kể, và không có tình trạng “ngập rác” như hiện nay. Mọi người nên thu gom, phân loại các các loại rác và đổ rác theo đúng quy định thì chắc chắn vấn đề môi trường sống sẽ không còn bị ảnh hưởng bỏi rác thải nữa.

Chính vì thế, mọi người nên bắt đầu chung tay để bảo vệ môi trường sống từ những hành động nhỏ nhất như bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng bai bì nhựa,…Quan trọng nhất là công tác bảo vệ môi trường phải có sự đồng bộ từ chính sách đến công tác quản lý và ý thức của mỗi người dân.

su-dung-tui-nilon-bao-ve-moi-truong

Cần làm gì với túi nilon để bảo vệ môi trường?


Theo một số thống kê thì mỗi hộ gia đình Việt Nam trung bình mỗi ngày đều sử dụng từ 5 – 7 túi nilon mỗi ngày. Với mỗi túi nilon như vậy thì phải mất khoảng 200 – 500 năm mới có thể phân hủy được hết. Điều này gây nên sự ô nhiễm nặng nề cho đất đai, nguồn nước và môi trường sống của chúng ta. Chưa kể các thành phần hóa học trong túi nilon tiếp xúc với thực phẩm, nguồn nước sẽ gây ra sự nguy hại cho sức khỏe của con người. Chính vì thế, việc nâng cao ý thức của mọi người trong xã hội trong việc sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường cần phải được thực hiện ngay lập tức.

Các cấp chính quyền cần phải tuyên truyền đến từng hộ dân, xây dựng tinh thần cũng như ý thức của từng người cùng nhau bảo vệ môi trường từ xóm phố đi lên, chứ không phải chỉ hành động bằng lời nói.

Bên cạnh đó, việc giáo dục ý thức cho các em học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường cũng rất quan trọng. Nó sẽ tạo cho các em có ý thức giữ gìn môi trường và việc tái sử dụng các bao bì nhựa. Đây sẽ là hành động đẹp, lồng ghép được kiến thức dạy học với hành động bảo vệ môi trường từ những chi tiết nhỏ nhất.

Về phía cơ quan nhà nước, các cấp lãnh đạo cần đưa ra những kế hoạch cụ thể để từng bước hạn chế việc sử dụng bao xốp, túi nilon của người dân. Cùng với đó, mọi người nên bố trí các điểm thu gom rác công cộng sao cho thuận lợi, khuyến khích đucợ ý thức vứt rác đúng nơi quy định của người dân.

Điều quan trọng nhất là mỗi người dân cần xây dựng ý thức bỏ rác đúng nơi quy định, đặc biệt là các sản phẩm từ nhựa, bao xốp, túi nilon… Điều này vừa góp phần tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước, vừa giữ gìn, bảo vệ môi trường và sức khỏe của bản thân.

Nhìn chung, nhìn từ thực tế ở nước ta hiện nay, nếu người dân thay đổi nhận thức, tự giác từ bỏ thói quen bỏ rác bừa bãi cũng như sử dụng túi nilon quá mức thì cũng sẽ góp phần cải thiện môi trường một cách đáng kể. Hãy thực hiện những hành động này để môi trường sống của chúng ta luôn sạch sẽ và trong lành nhất nhé!

Công ty TNHH Nhựa Nhật Phương

Văn phòng: Số 9, Đường Số 7, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

Nhà máy: Thôn 4, Ấp Tân Bình, Xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai

Hotline: 0938.011.757 (Mr. Khánh)

Email: info@nhuanhatphuong.com

Website: www.nhuanhatphuong.com

Đăng ký nhận tin
Hãy đăng ký để nhận thông tin mới nhất
 • Facebook
 • Google Plus
 • Twitter
 • Youtube
Facebook
 • Online: 1
 • Tuần: 1393
 • Tháng: 7807
 • Tổng: 273752
Hỗ trợ

Mrs. Nhật Thư

Phone: 076.9406.064

Email: kinhdoanh@nhuanhatphuong.com

Mr. Nam

Phone: 0902.44.0903

Email: info@nhuanhatphuong.com

Báo giá
zalo